Loading...

Macron ngỡ ngàng vì không được đón theo nghi thức tại sân bay Argentina

loading...
Ngày đăng: 01/12/2018

Macron phải bắt tay nhân viên sân bay vì chủ nhà chưa ra đón

 
 

Macron phải bắt tay nhân viên sân bay vì chủ nhà chưa ra đón

Tổng thống Pháp Macron bắt tay với nhân viên sân bay vì đại diện chủ nhà Argentina tới đón chậm. Video: Euro News.

Khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ministro Pistarini tại thủ đô Buenos Aires ngày 29/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân bất ngờ vì thấy thảm đỏ được trải sẵn nhưng không có bóng dáng quan chức Argentina nào chờ sẵn và đón tiếp theo nghi thức thường thấy. Sau vài giây nhìn xung quanh, Macron quyết định bắt tay với những nhân viên sân bay tại đó, RT đưa tin.

Chỉ đến lúc Macron ra xe, Phó tổng thống Argentian Gabriela Michetti mới tới sân bay và nói rằng nghi thức ngoại giao gây ra sự chậm trễ nói trên. “Chúng tôi phải chờ họ nói rằng ‘đến lúc rồi’ để đi ra thảm đỏ đón tiếp Tổng thống Pháp và phu nhân. Về lý thuyết mọi việc đã được lên lịch trình, nhưng khi họ nói ‘đến lúc rồi’ thì Tổng thống Pháp và phu nhân đã bước ra xe”, Michetti cho biết.

Nước chủ nhà Argentina áp dụng các nghi thức đón tiếp khác nhau với các lãnh đạo G20, tùy theo yêu cầu của từng đoàn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân được tiếp đón long trọng với đoàn quân nhạc, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được đón tiếp với nghi thức đơn giản hơn và thảm đỏ không được sử dụng theo yêu cầu của mật vụ Mỹ. Các lãnh đạo khác được một quan chức đại diện của Argentina đón tại sân bay và lên đường về khách sạn sau đó.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại thủ đô Buenos Aires từ ngày 30/11 đến ngày 1/12, với sự tham gia của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên. Macron sẽ ở lại thủ đô Buenos Aires trong bốn ngày để thảo luận về quan hệ kinh tế giữa Pháp và Argentina.

Nguyễn Tiến

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/macron-ngo-ngang-vi-khong-duoc-don-theo-nghi-thuc-tai-san-bay-argentina-3847542.html

Loading...