Loading...

Liên quân Mỹ không kích Syria, 7 trẻ em thiệt mạng

loading...
Ngày đăng: 12/02/2019

Thị trấn Al-Baghuz, Syria. Ảnh: AFP.

Thị trấn Al-Baghuz, Syria. Ảnh: AFP.

Ít nhất 16 người dân, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng trong cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại một khu dân cư ở ngoại ô thị trấn Al-Baghuz, phía đông nam thành phố Deir-ez Zor, Syria, SANA hôm qua đưa tin. 

Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, cho biết có 8 phụ nữ và một người đàn ông lớn tuổi trong số các nạn nhân thiệt mạng khi đang cố gắng chạy về phía biên giới Iraq. Liên quân Mỹ chưa đưa ra bình luận về sự việc, nhưng từng nhiều lần khẳng định họ đã cố hết sức để tránh nhắm vào dân thường. 

Thị trấn Al-Baghuz nằm trong thung lũng sông Euphrates, gần biên giới giữa Syria và Iraq. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn với thành phần là dân quân người Kurd và Arab hôm 9/2 tuyên bố tiến hành cuộc tấn công cuối cùng nhằm đẩy hàng trăm phiến quân khỏi khu vực biên giới này.

SDF ước tính có tới 600 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể vẫn cố thủ tại vùng lãnh thổ này, hầu hết là người nước ngoài. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, 19 phiến quân IS và 9 người thuộc lực lượng SDF đã chết trong các cuộc đụng độ hôm 11/2. 

Vị trí thành phố Deir al-Zour ở miền đông Syria, gần biên giới Iraq. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Deir al-Zour ở miền đông Syria, gần biên giới Iraq. Đồ họa: BBC.

https://vnexpress.net/the-gioi/lien-quan-my-khong-kich-syria-7-tre-em-thiet-mang-3879886.html

Loading...