Loading...

Khu trục hạm Nhật bắn hạ tên lửa đạn đạo khi diễn tập ở Hawaii

loading...
Ngày đăng: 13/09/2018

Tàu khu trục lớp Agato trang bị hệ thống Aegis tối tân của Nhật. Ảnh: Wikipedia.

Tàu khu trục lớp Agato trang bị hệ thống Aegis tối tân của Nhật. Ảnh: Wikipedia.

“Lần thử nghiệm thành công này là cột mốc quan trọng chứng tỏ khả năng tác chiến của hệ thống lá chắn Aegis BMD cải tiến được lắp đặt trên các tàu khu trục của Nhật”, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) Sam Greaves tuyên bố về cuộc diễn tập phòng thủ tên lửa chung giữa Nhật và Mỹ ở ngoài khơi Hawaii, theo Defense News.

Trong cuộc diễn tập ngày 11/9, tàu khu trục Agato của Nhật trang bị hệ thống phòng thủ Aegis đã phát hiện và phóng tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB để bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Greaves cho rằng lần thử nghiệm thành công của hệ thống Aegis BMD này củng cố sự tự tin về năng lực của Nhật Bản trong việc đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

Nhật Bản hồi năm 2017 quyết định tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo bằng các hệ thống Aegis cải tiến mua từ Mỹ, nhằm đối phó với những mối đe dọa từ tên lửa của Triều Tiên.

Phiên bản Aegis BMD được Mỹ phát triển, trang bị hệ thống trao đổi thông tin theo thời gian thực. Trong thiết kế này, một tàu khu trục có thể đóng vai trò tai mắt phát hiện mục tiêu, chiếc còn lại chỉ có nhiệm vụ phóng đạn đánh chặn SM3 theo dữ liệu được chia sẻ. Đây là cải tiến đáng kể cho lá chắn Aegis hiện tại, vốn đòi hỏi cả hai tàu phải bật radar để dẫn bắn tên lửa.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/khu-truc-ham-nhat-ban-ha-ten-lua-dan-dao-khi-dien-tap-o-hawaii-3808361.html

Loading...