Loading...

Khởi tố điều tra vụ cháy gần Bệnh viện Nhi làm hai người chết

loading...
Ngày đăng: 27/09/2018

Xác định hai nạn nhân trong vụ cháy trên đường Đê La Thành

 
 

Xác định hai nạn nhân trong vụ cháy trên đường Đê La Thành

Chiều 26/9, lãnh đạo Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015.

Hỏa hoạn xảy ra vào chiều tối 17/9 trên diện tích  khoảng 900 m2 đã làm hai người chết, cháy 20 nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu sinh sống tại ngõ 879 đường Đê La Thành, quận Ba Đình.

Tài sản sơ bộ ước tính khoảng 2,8 tỷ đồng. Trong 20 căn nhà bị thiêu rụi có khu trọ giá rẻ của ông Nguyễn Thế Hiệp.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Chính.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Chính.

Bốn ngày sau, người dân khi dọn dẹp hiện trường mới phát hiện phần thi thể người trong đống đổ nát nên báo nhà chức trách. Cảnh sát sau đó xác định nạn nhân là anh Tạ Văn Tính (42 tuổi) và chị Hà Thị Lành (41 tuổi). Vợ chồng anh Tính từ Phú Thọ tới thuê trọ gần bệnh viện để chăm sóc con sinh non đang được chăm sóc tại đây.

Kết quả giám định cho thấy nguyên nhân tử vong do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Vụ cháy xảy ra ngay gần Bệnh viện Nhi Trung ương trên đường Đê La Thành. Những người thuê trọ tại khu nhà do ông Hiệp quản lý hầu hết từ tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo. Vốn phải gánh chi phí lớn khi con trị bệnh dài ngày, những người này thêm khó khăn bởi đám cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản mang theo.

Nhà chức trách địa phương và các đoàn thể xã hội đã hỗ trợ 263 triệu đồng cho 20 hộ bị thiệt hại. Gia đình hai nạn nhân tử vong nhận hỗ trợ 96 triệu đồng.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/khoi-to-dieu-tra-vu-chay-gan-benh-vien-nhi-lam-hai-nguoi-chet-3815543.html

Loading...