Loading...

Khoảnh khắc tàu hỏa Đài Loan đổ nghiêng khỏi đường ray

loading...
Ngày đăng: 22/10/2018

Khoảnh khắc tàu hỏa Đài Loan trật đường ray

 
 

Khoảnh khắc tàu hỏa Đài Loan trật đường ray

Video từ camera giám sát tại hiện trường cho thấy hôm 21/10, khi đoàn tàu Puyuma Express 6432 đang tiến vào một khúc cua gần ga ở huyện Nghi Lan của Đài Loan thì trật bánh khỏi đường ray. Những tia lửa tóe lên, các toa tàu đổ nghiêng khiến những trụ sắt gần đó sập xuống, bụi bốc lên mù mịt. 

Theo SCMP, vụ tai nạn làm 4 toa tàu bị lật, 8 toa trật khỏi đường ray. Trong số 366 hành khách có 18 người thiệt mạng và 175 người bị thương, hầu hết là ở các toa đầu tiên.

Ông Chang Yi-long, 62 tuổi, cho biết đang làm việc tại một công trường xây dựng gần đó thì nghe thấy tiếng động lớn. Ông vội chạy tới và thấy người dân địa phương đang giúp các nạn nhân thoát khỏi các toa tàu. Họ sau đó điều phối các phương tiện để giúp xe cứu thương di chuyển ra vào hiện trường.

Theo những hành khách sống sót, tàu đi nhanh hơn bình thường và nhiều lần phanh gấp trước khi xảy ra tai nạn. Trong khi đó, lái tàu khai rằng ông cảm thấy có vật thể gì đó trên đường ray khi đang cua.

Giới chức Đài Loan đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong gần 40 năm qua ở hòn đảo này.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/khoanh-khac-tau-hoa-dai-loan-do-nghieng-khoi-duong-ray-3827581.html

Loading...