Loading...

Khổ nhục khi làm dâu vì thách cưới cao, chồng tôi đã cứu vợ một cách ngoạn mục ít ai ngờ tới

loading...
Ngày đăng: 16/06/2017

Ngày nói chuyện người lớn cho dù gia đình tôi không được khá giả nhưng bố mẹ tôi vẫn cố gắng làm 10 mâm cỗ mời anh em họ hàng đến để báo cáo.

Không biết tôi có điểm gì lôi cuốn hấp dẫn mà Đoàn một người đẹp trai con nhà giàu có công việc lương cao lại yêu một cô gái mọi thứ đều bình thường thậm chí công việc của tôi cũng chỉ là một nhân viên hợp đồng. Những lần mới yêu, tôi cho là anh ấy lợi dụng sự thật thà của mình để chiếm đoạt tấm thân trinh trắng của mình, vậy mà đến khi tôi trao thân cho anh rồi thì anh lại càng yêu tôi thắm thiết hơn. Từ đó tôi đã tin tuyệt đối vào tình yêu của anh mà không phải đắn đo gì nữa.

Sau nhiều lần chúng tôi về chơi nhà nhau hai bên đã hiểu tường tận về nhau cũng là lúc kết thúc cuộc tình đẹp bằng một đám cưới. Ngày nói chuyện người lớn cho dù gia đình tôi không được khá giả nhưng bố mẹ tôi vẫn cố gắng làm 10 mâm cỗ mời anh em họ hàng đến để báo cáo và giới thiệu bố mẹ anh với họ tộc nhà tôi theo đúng phong tục.

Hôm đó bác của tôi cũng nói rõ ràng với bên nhà anh:

– Theo phong tục của chúng tôi khi con gái đi lấy chồng thì nhà chồng đưa cho nhà gái một khoản tiền gọi là tiền xin cưới, những cô gái nào được nhà chồng trả càng nhiều tiền thì chứng tỏ cô gái ấy rất có giá. Vì vậy tôi xin mạn phép được đưa ra số tiền đặt lễ là 30 triệu rất mong họ nhà trai ủng hộ phong tục của chúng tôi.

Bác tôi vừa dứt lời thì bố anh đứng phắc nói:

– Ở ông có phong tục thì ở tôi cũng có phong tục là con gái đi lấy chồng bố mẹ phải có vàng đeo cho con gái về nhà chồng, cô gái nào càng được bố mẹ cho nhiều vàng thì càng được hãnh diện với mọi người và càng có giá khi về nhà chồng. Và nhà trai sẽ không phải mất một xu nào cho nhà gái như phong tục ở đây đâu.

Ông bác tôi định đứng lên nói lại nhưng bố tôi giật áo ra hiệu không nói nữa để hai bên cùng bình tĩnh lại rồi tính sau. Từ đó không khí vui vẻ thay bằng sự gượng gạo xã giao nặng nề trong mỗi câu nói của hai bên thông gia.

Buổi gặp mặt nói chuyện người lớn diễn ra căng thẳng là vậy nhưng với sự kiên quyết dứt khoát của anh ấy cuối cùng đám cưới cũng được diễn ra vui vẻ. Khi chưa làm dâu nhà anh bố mẹ đối xử với tôi rất tốt, nhưng tôi thật không ngờ số tiền 30 triệu rất nhỏ bé so với gia đình giàu có của anh lại là thời điểm khơi mào cho cuộc chiến giữa tôi và bố mẹ chồng. Bố mẹ anh luôn tìm cớ để bắt bẻ mỗi việc tôi làm, coi khinh gia đình tôi toàn con gái và nghèo hèn.

 

Khổ nhục khi làm dâu vì thách cưới cao, chồng tôi đã ‘cứu vợ’ một cách ngoạn mục ít ai ngờ tới

Ảnh minh họa

 

Cứ lúc không có mặt chồng tôi ở nhà thì hai ông bà ngồi nói chuyện với nhau rõ to như cố ý để tôi nghe thấy:

– Không biết đứa con gái đó cho thằng con trai mình ăn bùa ngải gì mà nó dám cãi nhau tay đôi với bố mẹ đẻ chứ.

– Em thấy cái Hoa giúp việc nhà mình còn xinh đẹp nết na và đảm đang hơn con dâu mình đấy.

– Ấy vậy mà nhà mình phải mất mấy chục triệu mới rước được của nợ đó về đấy. Mỗi lần nhìn nó tôi phát ói nhức hết cả mắt.

Hai ông bà đang nói chuyện rôm rả tôi bước ra mời bố mẹ ăn cơm, họ chẳng thèm trả lời còn tỉnh bơ như chưa nghe những gì tôi nói. Tôi buồn vô cùng nhưng chẳng dám tâm sự cùng ai chỉ cố nín nhịn cho yên chuyện chứ nói với chồng thì chỉ khiến cho hai người họ càng có cớ ghét bỏ mình hơn.

Bà như muốn trọc tức tôi, mỗi khi có chồng tôi ở nhà thì bà ra sức khen con bé giúp việc:

– Hôm nay cháu Hoa nấu ăn ngon quá, cháu có bí quyết gì dậy cho con dâu của bác với người gì mà nấu ăn như cho lợn ăn vậy.

Chồng tôi liền chen ngang:

– Mẹ nói gì mà nặng lời quá vậy, mà lần sau nấu ăn em nhớ nêm nếm cẩn thận nếu cần em đi học lớp nấu ăn để về chiều mẹ chồng khó tính nhá.

Có hôm tôi gội đầu trong nhà tắm chẳng may đánh rơi vài cái tóc trong nhà tắm quên không nhặt bố chồng bước vào nhìn thấy quát ầm lên:

– Con gái con đứa bừa bộn bẩn thỉu suốt ngày bắt bố chồng phải dọn dẹp mà không biết ngại sao, vậy mà phải mất đống tiền đón của nợ này về.

Cái gì cũng có giới hạn của nó có lẽ bố mẹ chồng đã quá coi trọng số tiền đặt lễ cưới mà coi khinh gia đình tôi, tôi nhìn chằm chằm vào bố chồng nước mắt cứ ứa ra:

– Bố muốn chửi mắng con thế nào cũng được nhưng đừng xúc phạm đến bố mẹ con hay phong tục của quê con, ở đâu âu đấy, nếu bố mẹ tiếc tiền thì đừng có rước con về đây rồi suốt ngày mang con ra mà hành hạ.

– Á mày dám cãi tao à.

Đúng lúc đó chồng tôi đi làm về dường như anh đã nghe thấy phần nào cuộc đấu khẩu giữa hai bố con nên nhìn anh lầm lì im lặng chẳng nói gì mà đi thẳng vào phòng ngủ. Bố chồng có vẻ sợ con trai buồn nên cũng im lặng không nói gì nữa còn tôi vội đi làm việc của mình.

Cho đến một ngày bố mẹ tôi không biết có việc gì từ quê ra chơi không báo trước cho tôi khiến tôi không vui vì sợ bố mẹ chồng sẽ đối xử không tốt với bố mẹ tôi. Đúng như tôi dự đoán bố mẹ tôi vừa ngồi xuống một tý thì con bé giúp việc mang nước cam ra mời, nó lôi hai cái cốc bị tôi làm sứt mẻ mấy hôm trước ra mời bố mẹ tôi. Thấy vậy tôi định đi đổi cốc khác cho hai người nhưng bà mẹ chồng ngăn lại:

– Có nước cam uống là tốt lắm rồi còn bày vẽ cốc đẹp cốc xấu. Nghèo mà còn sĩ.

Bố tôi ra hiệu cho tôi không phải đổi cốc có thế nào dùng thế nấy, mọi người ngồi một lúc thì anh về. Chồng tôi tỏ ra rất vui khi được gặp bố mẹ vợ, nhân lúc có mặt đầy đủ mọi người bố tôi đưa ra một túi đen rồi bảo:

– Nghe nói chúng con sắp ra ở riêng bố mẹ có 1 tỷ cho các con để có chút vốn mua nhà.

Tôi thật ngỡ ngàng không biết bố mẹ mình lấy đâu ra số tiền lớn vậy để mà cho vợ chồng tôi, nhưng thấy chồng tôi cầm lấy và cảm ơn rối rít tôi chỉ biết cố giấu sự hoài nghi để khi nào tiện hỏi sau. Còn bố mẹ chồng tôi thì cứ há hốc mồm ra không còn biết nói gì nữa vội sai giúp việc thay cốc nước cam đẹp hơn cho bố mẹ tôi và không quên khen ngợi con dâu rối rít trước mặt mọi người. Bố mẹ tôi chơi lại mấy ngày được đối xử rất tử tế và khi hai người vừa về bố mẹ chồng tôi gọi chúng tôi lại và nói:

– Nhà rộng thế này các con không ở mà lại đi đâu cho tốn kém chứ, bố mẹ biết lỗi của mình rồi sẽ không dám chê bai gì bên thông gia và con dâu nữa chỉ mong các con ở đây cùng với bố mẹ mà sớm sinh con cho vui cửa vui nhà.

Thấy thiện chí của bố mẹ, chồng tôi đã thay đổi ý định mua nhà mà ở lại chăm sóc bố mẹ về già.

Lúc chỉ có hai đứa chồng tôi nói:

– Em thấy chồng mình cao tay không, chỉ với một mẹo nhỏ đã khiến bố mẹ phải có cái nhìn khác về em rồi.

– Anh nói gì em không hiểu?

– Anh đưa cho bố mẹ em 1 tỷ đồng rồi bảo ông bà càng đóng kịch tốt thì vợ con càng được bố mẹ chồng nể phục.

Tôi chỉ biết ôm chặt lấy anh thầm cảm ơn anh dám lừa dối bố mẹ mình để bảo vệ người vợ tầm thường như mình.

Nguồn: Ngoisao.vn

Loading...