Loading...

Kẻ có dấu hiệu tâm thần lao xe vào đám đông ở Pháp

loading...
Ngày đăng: 15/09/2018

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ lao xe ở Nimes, Pháp, sáng 14/9. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ lao xe ở Nimes, Pháp, sáng 14/9. Ảnh: Twitter.

Sau khi gây ra vụ lao xe, nghi phạm đã đâm vào hàng rào an ninh và bị cảnh sát bắt, AFP dẫn lời các nhân chứng và quan chức địa phương cho hay.

Nghi phạm, 32 tuổi, được cho là người địa phương, đã lái chiếc xe Peugeot màu trắng lao vào đám đông khoảng 50 người đang tập trung bên ngoài một quá bar vào khoảng một giờ sáng.

Một số nhân chứng cho biết người đàn ông đã hô “Thánh Allah vĩ đại” trong lúc lao xe. Một nguồn tin am hiểu cuộc điều tra cho biết nghi phạm không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát vì hành vi cực đoan. Cảnh sát không cho rằng sự việc có liên quan tới khủng bố.

Công tố viên Eric Maurel cho hay kẻ lao xe định chạy trốn nhưng đã bị đám đông vây bắt. Y có dấu hiệu “tâm thần bất ổn” khi bị bắt và đã được chuyển tới bệnh viện.

Pháp vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ tấn công có liên quan đến chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo. Hơn 240 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do những phần tử cực đoan thực hiện kể từ vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1/2015.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/ke-co-dau-hieu-tam-than-lao-xe-vao-dam-dong-o-phap-3809639.html

Loading...