Loading...

Israel công bố video diệt 8 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

loading...
Ngày đăng: 26/10/2018

Israel công bố video diệt 8 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

 
 

Israel công bố video diệt 8 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

Máy bay Israel không kích mục tiêu của Hamas tối 24/10. Video: IDF.

“Quân đội Israel tối 24/10 đáp trả bằng cách không kích 8 mục tiêu thuộc ba khu phức hợp quân sự của lực lượng Hamas bao gồm một khu phức hợp ở phía bắc Dải Gaza, một cơ sở huấn luyện và một khu sản xuất vũ khí ở phía nam Dải Gaza”, Sputnik hôm qua dẫn tuyên bố của quân đội Israel (IDF).

Trước đó cùng ngày phòng không Israel đã khai hỏa tên lửa từ hệ thống lá chắn Vòm sắt để đánh chặn một quả đạn rocket được phóng từ Dải Gaza nhằm vào lãnh thổ nước này.

Tình hình bạo lực tại Dải Gaza gần đây leo thang sau hàng loạt xung đột ở khu vực giáp với biên giới Israel, với đỉnh điểm là vụ binh sĩ Israel bắn chết 60 người Palestine và làm bị thương 2.400 người trong cuộc biểu tình ngày 14/5.

Quốc hội Israel hồi tháng 7 thông qua dự luật quốc gia dân tộc Do Thái quy định Israel là quê hương lịch sử của người Do Thái và chỉ người Do Thái có quyền tự quyết định vận mệnh quốc gia dân tộc.Tuy nhiên, nhiều thành viên phe đối lập đã lên án việc bỏ phiếu, xem đây là sự phân biệt chủng tộc đối với người Arab.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao và kiều bào Palestine kịch liệt lên án dự luật, coi đây là sự “vi phạm luật pháp quốc tế tồi tệ nhất”, và việc phê chuẩn dự luật này đã xóa bỏ mọi tuyên bố của Israel như là “nền dân chủ duy nhất ở Trung Đông

Hamas kiểm soát Dải Gaza sau một cuộc xung đột với phong trào Fatah vào năm 2007. Kể từ đó, Israel đã tiến hành phong tỏa khu vực này bằng các biện pháp như hạn chế nhập nhiên liệu, hàng hóa, cấm đánh bắt cá nhằm đáp trả việc người Palestine thường xuyên tấn công qua biên giới.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/israel-cong-bo-video-diet-8-muc-tieu-cua-hamas-tai-dai-gaza-3829610.html

Loading...