Loading...

Israel công bố hình ảnh trận địa tên lửa S-300 của Syria

loading...
Ngày đăng: 25/10/2018

Ảnh vệ tinh chụp vị trí Syria triển khai 4 bệ phóng S-300. Ảnh: ISI.

Ảnh vệ tinh chụp vị trí Syria triển khai 4 bệ phóng S-300. Ảnh: ISI.

Công ty ImageSat International (ISI) của Israel ngày 24/10 công bố một loạt ảnh vệ tinh mới cho thấy quân đội Syria đã triển khai 4 bệ phóng tên lửa phòng không S-300 tại khu vực gần thị trấn Masyaf, phía bắc tỉnh Homs, theo Haaretz.

ISI cho biết nhiều khả năng các tổ hợp S-300 này chưa đi vào hoạt động vì vẫn còn thiếu một số thiết bị. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định quân nhân Syria sẽ mất ít nhất ba tháng huấn luyện để có thể vận hành S-300.

Theo truyền thông Israel, khu vực mà các bệ phóng S-300 được bố trí có rất nhiều cơ sở công nghiệp quốc phòng của Syria. Khu vực này từng bị máy bay Israel không kích nhiều lần vì bị nghi là nơi sản xuất vũ khí chính xác cho dân quân Hezbollah thân Iran.

Một tổ hợp phòng không S-300 của Nga. Ảnh: TASS.

Một tổ hợp phòng không S-300 của Nga. Ảnh: TASS.

Nga hồi đầu tháng bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria. Đây được coi động thái đáp trả của Nga trước việc tiêm kích Israel bị cáo buộc cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9.

Israel bác cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho lực lượng Hezbollah mà Tel Aviv coi là khủng bố.

Vị trí thị trấn Masyaf. Đồ họa: BBC.

Vị trí thị trấn Masyaf. Đồ họa: Arab Weekly.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/israel-cong-bo-hinh-anh-tran-dia-ten-lua-s-300-cua-syria-3829256.html

Loading...