Loading...

Hành khách Trung Quốc đánh nữ tài xế xe buýt vì không được trả lại tiền

loading...
Ngày đăng: 17/11/2018

Hành khách Trung Quốc đánh nữ tài xế xe buýt vì không được trả lại tiền

 
 

Hành khách Trung Quốc đánh nữ tài xế xe buýt vì không được trả lại tiền

Hành khách và tài xế ẩu đả tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc hôm 11/11. Video: Shanghaiist.

Trên chuyến xe buýt tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hôm 11/11, một phụ nữ đã trả nhiều hơn một nhân dân tệ so với giá vé xe buýt nên yêu cầu tài xế trả lại tiền thừa, Shanghaiist hôm qua đưa tin.

Xích mích giữa hai người trở nên căng thẳng hơn sau khi nữ tài xế gọi hành khách này là “ngớ ngẩn”, khiến người phụ nữ tức giận và tấn công trong lúc tài xế vẫn đang điều khiển xe. Hai người đã ẩu đả khi tài xế dừng xe lại. Nữ hành khách bị bắt và phạt tù 4 ngày, trong khi tài xế bị phạt 300 nhân dân tệ (khoảng 43 USD) vì nói những lời xúc phạm.

Cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng hình phạt đối với tài xế là không công bằng, bởi hành khách đã có lỗi khi gây gổ trong lúc phương tiện đang di chuyển. Trước đó, tại thành phố Trùng Khánh hôm 28/10, một phụ nữ cũng đánh nhau với tài xế vì bị bỏ qua điểm dừng, khiến xe buýt lao xuống sông Dương Tử và toàn bộ 15 người trên xe thiệt mạng.

Những tuần sau đó, các vụ tấn công tài xế xe buýt tại Trung Quốc vẫn tiếp tục, chẳng hạn như vụ hành khách đấm tài xế gãy răng vì không được xuống cửa trước hôm 4/11 tại Trùng Khánh.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/hanh-khach-trung-quoc-danh-nu-tai-xe-xe-buyt-vi-khong-duoc-tra-lai-tien-3840535.html

Loading...