Loading...

Hành khách đập kính bò ra khỏi tàu hỏa trật đường ray ở Đài Loan

loading...
Ngày đăng: 22/10/2018

Hành khách tàu hỏa trật ray ở Đài Loan đập vỡ kính bò ra ngoài

 
 

Hành khách tàu hỏa trật ray ở Đài Loan đập vỡ kính bò ra ngoài

Hiện trường tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan. Video: AP.

18 người thiệt mạng và 175 người bị thương khi tàu Puyuma Express trật bánh ở huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan hôm 21/10. 4 toa tàu bị lật ngược, 8 toa trật khỏi đường ray ở một khúc cua gần ga, theo CNA.

“Tàu chạy rất nhanh. Khi đó tôi tự nhủ: Tại sao vào cua rồi mà nó vẫn không giảm tốc?” Henry Tseng, 30 tuổi, người có mặt trong một toa xe bị lật, cho hay.

“Tôi va vào thành khoang khi toa tàu bị lật. Khoảng 5 tới 6 người bị hất ra ngoài cửa sổ. Lúc đó chẳng còn thời gian để suy nghĩ chuyện gì đang xảy ra. Mọi người vội vã tìm cách thoát thân”, Tseng nhớ lại.

Chang Yi-long, 62 tuổi, cho biết khi đang làm việc trong một công trường xây dựng gần đó, ông nghe thấy tiếng động lớn lúc vụ tai nạn xảy ra. Ông vội chạy tới nơi và thấy người dân địa phương đang giúp hành khách thoát khỏi các toa tàu.

“Tôi đã đập vỡ kính ở cửa thoát hiểm, bò ra ngoài, kéo theo một chàng trai. Cậu ấy ngồi phía sau tôi, không rõ cậu ấy còn sống không”, một hành khách cho biết. 

Một trong số 4 toa tàu bị lật. Ảnh: Twitter.

Một trong số 4 toa tàu bị lật. Ảnh: Twitter.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ và binh sĩ đã cứu nạn xuyên đêm, tìm kiếm người sống sót, xe cứu thương xếp hàng dài chờ ở hiện trường. Họ dùng cần cẩu nâng các toa xe bị hư hỏng. Đến tối qua, tất cả 366 hành khách trên tàu, bao gồm người chết và bị thương, đã được sơ tán khỏi hiện trường.

Truyền hình Đài Loan đưa tin đây là vụ tai nạn đường sắt gây chết người tồi tệ nhất sau vụ va chạm khiến 31 người tử vong năm 1981 ở miền bắc hòn đảo.

“Thật đáng sợ. Cháu thực sự không rõ tại sao chuyện này xảy ra. Cảnh tượng vô cùng khủng khiếp, xe lật, ghế ngồi vỡ nát, hành lý văng khắp nơi”, Yang, một học sinh lớp 7, kể lại.

Lực lượng cứu hộ Đài Loan đã sơ tán tất cả 366 hành khách khỏi tàu. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ Đài Loan đã sơ tán tất cả 366 hành khách khỏi tàu. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn cam kết “sử dụng mọi sức mạnh và nỗ lực để giải cứu”. Cơ quan đường sắt Đài Loan cho biết nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/hanh-khach-dap-kinh-bo-ra-khoi-tau-hoa-trat-duong-ray-o-dai-loan-3827300.html

Loading...