Loading...

Hàng chục nghìn người Triều Tiên đứng bên đường vẫy chào Tổng thống Hàn Quốc

loading...
Ngày đăng: 18/09/2018

Người Triều Tiên vẫy hoa chào mừng Tổng thống Hàn Quốc

 
 

Người Triều Tiên vẫy hoa chào mừng Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển về nhà khách giữa rừng cờ hoa. Video: Reuters.

Hàng chục nghìn người Triều Tiên vẫy cờ và hoa chào mừng khi lãnh đạo Kim Jong-un cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in diễu hành trên đường phố Bình Nhưỡng hôm nay trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần ba. Những người trong đám đông đã hô vang “Quê hương! Thống nhất!”, theo Reuters.

Kim đã tiếp đón Moon tại sân bay quốc tế Sunnan sáng nay với những cái ôm và bắt tay nồng ấm. Một buổi lễ chào đón lớn với màn duyệt đội danh dự cũng được tổ chức. Sau đó, Kim và Moon di chuyển tới nhà khách Paekhwawon ở Chongho-dong, nơi ở của Moon trong ba ngày tới, bằng chiếc Mercedes mui trần màu đen.

Cuộc đàm phán giữa hai lãnh đạo diễn ra từ 15h30 đến 17h (13h30 đến 15h giờ Hà Nội), mục tiêu chính là thúc đẩy cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc giữa Washington và Bình Nhưỡng, đồng thời mở ra triển vọng cho hiệp ước chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953).

Truyền thông Triều Tiên gọi cuộc gặp thượng đỉnh lần ba giữa Kim Jong-un và Moon Jae-in là “cơ hội tốt” để cải thiện quan hệ hai miền. Còn người dân Hàn Quốc ca ngợi chuyến thăm Bình Nhưỡng của Tổng thống Moon Jae-in, hy vọng đạt được tiến bộ trong đàm phán hạt nhân và hòa giải liên Triều.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/hang-chuc-nghin-nguoi-trieu-tien-dung-ben-duong-vay-chao-tong-thong-han-quoc-3811316.html

Loading...