Loading...

Hai chị em tự tử vì bị nghi trộm điện thoại?

loading...
Ngày đăng: 10/05/2018

Sang nhà hàng xóm chơi và bị nghi lấy trộm điện thoại, hai chị em ấm ức về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử.

 

Trường hợp hai chị em uống thuốc diệt cỏ là bé T.T.T.Q. (12 tuổi) cùng em trai là T.V.N. ngụ tại xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Hiện công an tỉnh Trà Vinh đang điều tra thông tin hai em uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị nghi lấy trộm điện thoại của hàng xóm.

Tối 9/5, trao đổi với PV, Trưởng công an xã Ngãi Hùng cho biết: “Trường hợp hai cháu uống thuốc diệt cỏ rồi phải điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng là chúng tôi tự biết chứ gia đình họ không báo. Tiếp xúc với gia đình về nguyên nhân dẫn đến sự việc trên nhưng họ chưa cung cấp nguyên nhân và cũng không yêu cầu giải quyết gì hết.

Hiện vẫn chưa có cơ sở để khẳng định việc hai cháu tự tử vì bị hàng xóm nghi bị trộm điện thoại. Qua trao đổi với gia đình được biết cháu trai sức khỏe đã ổn, cháu gái sức khỏe còn hơi tệ”.

Theo trưởng công an xã, hai cháu ở địa phương bình thường và không phải thành phần lêu lổng nghịch ngợm. Mẹ cháu bỏ đi khi cháu thứ hai được 1 tuổi, về mặt kinh tế gia đình cháu cũng đỡ vì gia đình làm cũng khá nhiều ruộng.

Hai chi em tu tu vi bi nghi trom dien thoai?

Bé gái được điều trị tại bệnh viện (Ảnh TN)
Tờ Tuổi Trẻ trước đó cũng đưa tin về vụ việc, theo đó ngày 4/5, gia đình cháu bé phát hiện hai chị em vừa uống thuốc diệt cỏ nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, cả hai được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng (TP.HCM) tiếp tục điều trị.

Bước đầu xác định trong ngày 4/5, gia đình hàng xóm tổ chức tiệc đám hỏi. Q. cùng em sang chơi và bị nghi lấy trộm điện thoại.

Hai chị em đã khẳng định không lấy trộm nhưng nhiều người trong gia đình hàng xóm vẫn nghi ngờ và dọa báo công an. Ấm ức, Q. cùng em trai về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Được biết sau khi được đưa vào bệnh viện Nhi Đồng, qua khai thác bệnh cảnh và thăm khám, xét nghiệm, các bé được xác định bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat nên BV đã tiến hành giải độc, thay huyết tương.

Trao đổi với tờ TN, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Đồng TP.HCM cho biết người chị uống nhiều hơn em nên bị nặng hơn và được lọc máu liên tục. Hiện hai bé đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc.

Bác sĩ Tiến cho biết thêm, hiện bé trai đã ổn định, còn người chị phải chờ thời gian 3-4 tuần mới đánh giá được vì việc uống thuốc diệt cỏ là rất khó đánh giá được tức thời. Thuốc diệt cỏ paraquat vào người sẽ diễn tiến xơ phổi, suy hô hấp, tổn thương gan, thận và tỉ lệ tử vong từ 50-90%.

 

Theo Baodatviet

Loading...