Loading...

Giây phút máy bay Indonesia lao khỏi đường băng trong mưa lớn

loading...
Ngày đăng: 19/02/2019

Giây phút máy bay Indonesia lao khỏi đường băng trong mưa lớn

 
 

Giây phút máy bay Indonesia lao khỏi đường băng trong mưa lớn

Máy bay Lion Air lao khỏi đường băng và hành khách sơ tán. Video: Viral Press.

Trang Viral Press của Anh hôm nay công bố video do một hành khách ghi lại trên chuyến bay JT714 thuộc hãng hàng không Lion Air của Indonesia, cho thấy cảnh phi cơ hạ cánh, lao khỏi đường băng và quá trình sơ tán sau sự cố.

Trong video, chiếc Boeing 737-800NG đáp xuống đường băng với hệ thống đảo chiều lực đẩy động cơ, cánh tà và phanh gió hoạt động bình thường. Tuy nhiên, máy bay dường như không giảm hết tốc độ dù đã chạy trên quãng đường dài, trước khi lao qua rìa đường băng.

Cảnh quay hiện trường sau đó cũng cho thấy càng đáp của phi cơ ngập sâu dưới đất. Lực lượng cứu hộ giúp hành khách rời máy bay qua cửa thoát hiểm trên cánh và đưa họ vào nhà chờ tại sân bay quốc tế Supadio.

Chuyến bay JT714 xuất phát từ thủ đô Jakarta, chở theo 182 hành khách và 7 thành viên tổ lái, gặp nạn chiều 16/2 khi cố hạ cánh xuống sân bay Supadio trên đảo Borneo trong điều kiện mưa lớn. Đại diện Lion Air khẳng định không có người thương vong trong sự cố. Nhà chức trách Indonesia chưa công bố nguyên nhân, xác nhận máy bay đã được đưa khỏi khu vực rìa đường băng sau đó một ngày.

Indonesia là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, nhưng cũng nổi tiếng vì các vụ tai nạn thảm khốc. Lion Air là hãng hàng không lớn nhất nước này, từng gặp 11 sự cố an toàn kể từ năm 2002, trong đó nghiêm trọng nhất là tai nạn chuyến bay JT610 hồi tháng 10/2018 làm toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

https://vnexpress.net/the-gioi/giay-phut-may-bay-indonesia-lao-khoi-duong-bang-trong-mua-lon-3882902.html

Loading...