Loading...

Giáo sĩ Indonesia bình thản cầu nguyện bất chấp động đất

loading...
Ngày đăng: 08/08/2018

Giáo sĩ Indonesian bình thản cầu nguyện bất chấp động đất

 
 

Giáo sĩ Indonesian bình thản cầu nguyện bất chấp động đất

Trong video quay lại cảnh tượng tối 5/8 ở một thánh đường tại Denpasar, đảo Bali, Indonesia, giáo sĩ mặc chiếc áo trắng đang dẫn dắt buổi cầu nguyện thì động đất 6,9 độ xảy ra.

Dù bất ngờ, người đàn ông không ngừng lại mà dùng một tay tì vào tường để giữ thăng bằng. Ông tiếp tục nhắm mắt và đọc những lời giảng, trong khi tòa nhà rung lắc dữ dội suốt gần một phút khiến nhiều tín đồ ở phía sau tháo chạy. Một số người cố gắng bình tĩnh và tiếp tục cầu nguyện.

Cơn địa chấn mạnh ở đảo Lombok làm ít nhất 105 người thiệt mạng và khoảng 20.000 người mất nhà cửa. Một số nhà thờ bị sập khiến nhiều tín đồ mắc kẹt bên trong. Rung lắc cũng được ghi nhận tại đảo Bali lân cận.

Đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi sau khi thánh đường trên đăng lên Facebook. Nó thu hút hơn 130.000 lượt xem và chia sẻ ở nhiều kênh khác. Người dùng mạng ca ngợi giáo sĩ Hồi giáo có niềm tin mạnh mẽ không thể lay chuyển, dù là khi động đất đang diễn ra.

“Tôi đang khóc. Ông ấy thậm chí không nao núng, dù việc rời khỏi buổi cầu nguyện do động đất là được phép”, giáo sĩ Yusuf Mansur, người chia sẻ video đến hai triệu người theo dõi trên Instagram, nói.

“Niềm tin mà lãnh đạo Hồi giáo và các tín đồ này thể hiện thật phi thường”, người khác viết trên Twitter.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/giao-si-indonesia-binh-than-cau-nguyen-bat-chap-dong-dat-3789260.html

Loading...