Loading...

Doanh nhân Nga chết tại Anh có khả năng bị đầu độc

loading...
Ngày đăng: 22/09/2018

Doanh nhân Nga Alexander Perepilichny. Ảnh: CNN.

Doanh nhân Nga Alexander Perepilichny. Ảnh: CNN.

Doanh nhân Nga Alexander Perepilichny qua đời ở tuổi 44 vào tháng 11/2012 trong khi chạy bộ gần biệt thự ở hạt Surrey, phía đông nam nước Anh. Cuộc điều tra của cảnh sát địa phương cho thấy nguyên nhân cái chết là hội chứng đột tử ở người trưởng thành (SADs).

Tuy nhiên, Bob Moxon, luật sư đại diện của Perepilichny, hôm qua kêu gọi lực lượng điều tra không nên loại bỏ khả năng thân chủ của ông bị đặc vụ Nga đầu độc bằng một loại chất khó xác định, theo AFP. Luật sư này nói thêm rằng “ít nhất 10 chất độc” có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Perepilichny chuyển tới Anh vào năm 2009. Ông từng trợ giúp nhà đầu tư Bill Browder chứng minh cáo buộc 230 triệu USD trong quỹ Hermitage Capital của Browder bị các quan chức Nga đánh cắp. Browder, doanh nhân Anh gốc Mỹ, thường xuyên chỉ trích điện Kremlin sau khi bị Nga trục xuất vào năm 2005.

Các bài báo hồi năm 2017 cho biết lực lượng tình báo Mỹ cũng tin rằng Perepilichny có khả năng “bị ám sát do mệnh lệnh trực tiếp từ Putin hoặc những người thân cận với Tổng thống Nga”. Tuy nhiên, đại diện cảnh sát Surrey nhấn mạnh “không có đủ bằng chứng để củng cố quan điểm đây là vụ ám sát”.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/doanh-nhan-nga-chet-tai-anh-co-kha-nang-bi-dau-doc-3813545.html

Loading...