Loading...

Đà Nẵng xét xử đôi tình nhân phi tang xác chủ nợ xuống biển

loading...
Ngày đăng: 29/09/2018

Trưa 29/9, TAND Đà Nẵng trong phiên xét xử lưu động tại chung cư C2, quận Sơn Trà đã tuyên phạt Nguyễn Hùng Dũng (49 tuổi) án tử hình về tội Giết người, 6 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Đồng phạm Lê Thị Phương Oanh (50 tuổi) lĩnh án chung thân. Oanh và Dũng đều có gia đình, nhưng sống với nhau như vợ chồng tại chung cư C2 từ năm 2000.

Theo cáo trạng, Oanh vay bà Văn Thị Thanh Nga (45 tuổi) số tiền 170 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả, Oanh và Dũng bàn bạc kế hoạch giết người để “quỵt” nợ.

Bị cáo Dũng và Oanh tại phiên xét xử lưu động sáng 29/9. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bị cáo Dũng và Oanh tại phiên xét xử lưu động sáng 29/9. Ảnh: Nguyễn Đông.

Sáng 20/6, Dũng nói Oanh nhắn tin nhờ bà Nga mua thức ăn, nhằm đánh lừa đến nhà. Oanh ngồi tiếp chuyện bà Nga trong phòng ngủ để Dũng dùng dây dù tấn công từ phía sau.

Sau khoảng 5 phút, thấy nạn nhân đã tử vong, Dũng phủ chăn lên thi thể, khoá cửa phòng để con gái (con chung của Dũng và Oanh) không phát hiện ra.

Cặp tình nhân sau đó lục túi xách nạn nhân lấy 5,6 triệu đồng, ba điện thoại. Tư trang của bà Nga bị Oanh vứt vào thùng rác của chung cư, còn xe máy đưa đến gửi tại bệnh viện. Cuối giờ chiều, Dũng và Oanh bỏ nạn nhân vào thùng xốp, chở lên cầu Mân Quang, phi tang xuống cửa biển Đà Nẵng.

Tại toà, Dũng nhận một mình giết bà Nga, nhưng điều này trái ngược với lời khai của Oanh. Khi Viện kiểm sát đề nghị án tử hình, Dũng với vẻ mặt ráo hoảnh nói hình phạt này là quá nặng.

HĐXX xác định hành vi của Dũng và Oanh là phạm tội có tổ chức, vì động cơ đê hèn. Bị cáo Dũng từng có tiền án 5 năm tù về tội Hiếp dâm nên cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/da-nang-xet-xu-doi-tinh-nhan-phi-tang-xac-chu-no-xuong-bien-3816842.html

Loading...