Loading...

Cuộc gặp Trump – Kim trở thành cảm hứng trang phục cho hoa hậu Singapore

loading...
Ngày đăng: 29/11/2018

Quốc phục của Hoa hậu hoàn vũ Singapore 2018 Zahra Khanum. Ảnh: Straits Times.

Quốc phục của Hoa hậu hoàn vũ Singapore 2018 Zahra Khanum. Ảnh: Straits Times.

Hoa hậu hoàn vũ Singapore Zahra Khanum sẽ mặc quốc phục gồm cánh chim bồ câu màu trắng dài 3 m, một biểu tượng của hòa bình, kết hợp với chiếc váy màu xanh có hình hai cánh tay in cờ Mỹ và Triều Tiên bắt lấy nhau trên nền trời Singapore, Straits Times hôm nay đưa tin.

Trang phục này được lấy cảm hứng từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra tại Singapore hồi tháng 6. Zahra sẽ mặc thiết kế này trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018.

“Phần khó nhất là truyền tải thông điệp một cách trang nhã thông qua thiết kế. Tôi phải xem xét đến sự nhạy cảm chính trị và ý nghĩa của trang phục đối với Singapore cũng như thế giới mà không tạo ra sự hiểu nhầm nào”, nhà thiết kế Moe Kasim, 48 tuổi, chia sẻ. “Hội nghị thượng đỉnh nhằm tạo lập hòa bình nên quốc phục chỉ đơn giản đang hướng tới chủ đề hòa bình thế giới”.

Zahra, 24 tuổi, sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore, cho biết ấn tượng đầu tiên của cô về bộ quốc phục này là “giống thiên thần và thực sự thể hiện bản chất của hòa bình thế giới”.

“Trang phục mang lại cảm giác rất thanh bình và êm dịu. Nó chắc chắn đại diện cho điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn là sự hòa hảo, hữu nghị, không phải hận thù hay giận dữ”, Zahra nói.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 17/12 với sự tham dự của đại diện từ hơn 90 quốc gia.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/cuoc-gap-trump-kim-tro-thanh-cam-hung-trang-phuc-cho-hoa-hau-singapore-3846859.html

Loading...