Loading...

Cụ ông Nhật bị bắt vì trộm cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện

loading...
Ngày đăng: 30/11/2018

Một cuộn giấy vệ sinh ở Nhật Bản có giá 30 yên (0,26 USD). Ảnh minh họa: Sora News.

Một cuộn giấy vệ sinh ở Nhật Bản có giá 30 yên (0,26 USD). Ảnh minh họa: Sora News.

Cụ ông 64 tuổi bị bắt hôm 20/11 vì đánh cắp một cuộn giấy vệ sinh trong toilet bệnh viện ở Okinoshima, huyện Oki, tỉnh Shimane hồi tháng 9, theo Sora News. Okinoshima nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây Nhật Bản với dân số ước tính khoảng 14.849 người.

Cụ ông phải nộp phạt 200.000 yên (1.763 USD) trong khi thông thường một cuộn giấy vệ sinh ở Nhật Bản có giá 30 yên (0,26 USD). Chưa rõ lý do vì sao cụ ông lấy trộm giấy trong toilet nhưng truyền thông địa phương cho biết tiền phạt nặng đối với một món đồ ít giá trị như vậy bởi đây không phải lần phạm tội đầu tiên của ông.

Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội ở Nhật Bản. “Ông ấy có thể mua 6.000 cuộn giấy vệ sinh với số tiền nộp phạt đó”, một người bình luận. “Tôi ngạc nhiên khi chúng ta sống trong một thế giới mà mọi người nghĩ rằng có thể ăn cắp giấy từ nhà vệ sinh công cộng”, một người khác cho hay.

Một số ý kiến khác cho rằng sự việc là dấu hiệu cho thấy tình hình nghèo đói của người già ngày càng trở thành vấn đề tồi tệ. “Ngày càng có nhiều người cao tuổi trộm cắp và các chuyên gia nói nguyên nhân do những bất ổn kinh tế hiện tại”, một tài khoản mạng xã hội nhận định.

Hồi giữa tháng 11, một người đàn ông 55 tuổi thất nghiệp ở tỉnh Chiba đã bị xử phạt vì lấy 30 yên trong hòm công đức tại một ngôi đền ở địa phương. Tháng trước, cụ ông 73 tuổi ở thành phố Fukuoka cũng bị cảnh sát bắt vì ăn trộm một quả nho trong cửa hàng hoa quả. 

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/cu-ong-nhat-bi-bat-vi-trom-cuon-giay-ve-sinh-trong-benh-vien-3846861.html

Loading...