Home » THỂ THAO » Công Vinh lọt top đội hình tiêu biểu Đông Nam Á

Công Vinh lọt top đội hình tiêu biểu Đông Nam Á

3 cầu thủ Việt Nam là tiền đạo Lê Công Vinh, Văn Quyết và tiền vệ Phạm Thành Lương. được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) bầu chọn đội hình tiêu biểu.

Tại Đại hội AFF nhiệm kỳ 2015-2019 diễn ra tại Yangon (Myanmar), AFF đã công bố đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Việt Nam đóng góp 3 gương mặt là Công Vinh, Văn Quyết và Thành Lương. Đây đều là những chân sút đã thể hiện phong độ ấn tượng tại AFF Cup 2014, ghi dấu ấn lớn trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

cong-vinh-lot-top-doi-hinh-tieu-bieu-dong-nam-aCông Vinh lọt vào đội hình tiêu biểu Đông Nam Á

Đặc biệt, bàn thắng của Công Vinh ghi vào lưới đội tuyển Indonesia trong trận đấu tại vòng bảng AFF Cup (nâng tỷ số lên 2-1 cho tuyển Việt Nam), đã được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất năm.

Ở các danh hiệu khác, HLV Kiatisuk Senamuang được bầu chọn danh hiệu HLV xuất sắc của năm 2014. Tiền đạo Chanathip Songkrasin (Thái Lan) đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc năm 2014.

Liên quan đến đại hội AFF nhiệm kỳ 2015-2019, Hoàng thân Malaysia Haji Ahmad Shah tiếp tục tái đắc cử chức chủ tịch AFF. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã trúng cử chức phó chủ tịch AFF.

Đội hình tiêu biểu năm 2014 do AFF bình chọn:

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan (Thái Lan).

Hậu vệ: Shukor Adan (Malaysia), Tanaboon Kesarat (Thái Lan), Perapat Notechaiya (Thái Lan), Harris Harun (Singapore).

Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Phạm Thành Lương (Việt Nam), Kroekrit Thawikan (Thái Lan).

Tiền đạo: Safiq Rahim (Malaysia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Lê Công Vinh (Việt Nam).

zing.vn