Loading...

Công chúa Anh kết hôn với thương gia buôn rượu

loading...
Ngày đăng: 12/10/2018

Công chúa Anh hạnh phúc trong hôn lễ hôm nay. Ảnh: Reuters.

Công chúa Anh Eugenia (phải) hạnh phúc trong hôn lễ hôm nay. Ảnh: Reuters.

Công chúa xứ York Eugenie hôm nay kết hôn với thương gia buôn rượu kiêm quản lý hộp đêm Jack Brooksbank tại lâu đài Windsor dưới sự chứng kiến của khoảng 850 khách mời, trong đó có các ngôi sao Robbie Williams, George Clooney và vợ chồng Beckham, AFP đưa tin.

Trong đám cưới, chú rể Brooksbank gọi cô dâu 28 tuổi của mình là “ánh sáng mặt trời”, còn Eugenie miêu tả hôn phu 32 tuổi là một người khiêm tốn và hào phóng. 

Đây là đám cưới thứ hai của Hoàng gia Anh trong năm nay, diễn ra 5 tháng sau hôn lễ giữa Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle, nhưng sự kiện lần này không thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

BBC không tường thuật đám cưới vì mức độ quan tâm của công chúng thấp, điều khiến Điện Buckingham phiền lòng. Chỉ có kênh truyền hình ITV nhỏ hơn đưa tin về lễ cưới.

Báo chí Anh cho rằng việc Hoàng gia chi đến 2,6 triệu USD để đảm bảo an ninh cho đám cưới là quá tốn kém và chi phí có thể được tiết kiệm nếu Công chúa Eugenie không yêu cầu diễu hành bằng xe ngựa xung quanh lâu đài như đám cưới của Harry.

Eugenie là con gái của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, con trai thứ của Nữ hoàng Elizabeth II, và vợ cũ Sarah. Brooksbank sở hữu một chuỗi cửa hàng bán rượu, đồng thời là quản lý hộp đêm Mahiki, nơi người nổi tiếng và giới thượng lưu thường đến ở trung tâm London.

Eugenie và Brooksbank bắt đầu hẹn hò cách đây 8 năm, sau cuộc gặp lúc trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng Verbier, Thụy Sĩ. Eugenie, đứng thứ tám trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh, hiếm khi đại diện hoàng gia tham gia hoạt động công chúng. Cô làm việc tại phòng triển lãm nghệ thuật Hauser & Wirth, London, và bảo trợ nhiều quỹ từ thiện.

Khánh Lynh

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cong-chua-anh-ket-hon-voi-thuong-gia-buon-ruou-3823349.html

Loading...