Loading...

Công an tạm giữ giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết

loading...
Ngày đăng: 21/09/2018

Chiều 21/9, Công an Hà Nội ra lệnh “giữ người trong trường hợp khẩn cấp” với Lê Thái Sơn (giám đốc công ty CP kết nối Á Châu, 26 tuổi) để điều tra tội Vi phạm các quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở những nơi đông người, theo Điều 295 Bộ Luật hình sự 2015.

Theo nhà chức trách, Sơn có trách nhiệm liên đới về cái chết của bảy nạn nhân nghi sốc ma túy tập thể. Cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của Sơn.

Cùng ngày, cảnh sát đã bắt Bùi Mạnh Duy (19 tuổi) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Duy được xác định đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc. Một trong số bạn của Duy bị sốc ma túy, phải điều trị tại bệnh viện.

Hàng nghìn thanh niên tham gia đêm lễ hội âm nhạc. Ảnh: Hải Quân.

Hàng nghìn thanh niên tham gia lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây hôm 16/9. Ảnh: Hải Quân.

Ba ngày trước, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túyLôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Tối 16/9, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây với gần 5.000 người tham gia, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với ba sân khấu có mái che, quây rèm kín và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh thu hút hàng nghìn người tham dự.

Cho tới khi kết thúc chương trình, liên tục xe cứu thương được điều đến để đưa người bị ngất đi cấp cứu. Nhà chức trách xác nhận 7 người chết và 5 người khác đang hôn mê, trong số này có 3 cô gái. Những trường hợp tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy, trong đó có ma túy đá, cỏ Mỹ và thuốc lắc.

Công an Hà Nội cho biết đã thu được nhiều bóng cười và nhiều chất nghi là ma túy khi khám nghiệm hiện trường.

Giữ người trong trường hợp khẩn cấp là một trong những biện pháp ngăn chặn được quy định tại Điều 110 Bộ luật Tố tụng hình sự  2015và thay thế cho biện pháp “bắt người trong trường hợp khẩn cấp” quy định tại Điều 81 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

Sự sửa đổi này một mặt nhằm bảo đảm phù hợp với tinh thần của Hiến pháp năm 2013: “Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát”. 

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cong-an-tam-giu-giam-doc-to-chuc-le-hoi-am-nhac-co-7-nguoi-chet-3813344.html

Loading...