Loading...

Con gái ba tháng của Thủ tướng New Zealand dự họp LHQ

loading...
Ngày đăng: 25/09/2018

Bố Gayford bế bé Neve lúc mẹ là Thủ tướng New Zealand phát biểu. Ảnh: Reuters.

Bố Gayford bế bé Neve lúc mẹ là Thủ tướng New Zealand phát biểu. Ảnh: Reuters.

Bé Neve Te Aroha ra mắt Liên Hợp Quốc (LHQ) hôm 24/9 khi mẹ là Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern có bài phát biểu tại hội nghị hòa bình của Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ, theo Reuters.

Bạn đời của bà Ardern là Clarke Gayford – hiện đảm nhận vai trò chăm sóc con gái toàn thời gian, ngồi cùng phái đoàn New Zealand và bế Neve lúc bà phát biểu. Thủ tướng New Zealand, 38 tuổi, là lãnh đạo thế giới thứ hai sinh con lúc đang tại nhiệm.

Đầu giờ sáng qua, Gayford đã đăng ảnh thẻ an ninh của Neve lên Twitter. Cô bé ba tháng tuổi có chức danh là “đệ nhất bé con New Zealand” trên thẻ.

“Tôi ước mình có thể chụp được ánh nhìn ngạc nhiên của một thành viên đoàn Nhật Bản bên trong LHQ hôm qua khi bước vào phòng họp lúc tôi đang thay tã”, Gayford viết.

Thẻ an ninh của bé Neve có chức danh Đệ nhất bé con New Zealand. Ảnh: Gayford.

Thẻ an ninh của bé Neve có chức danh “Đệ nhất bé con New Zealand”. Ảnh: Gayford.

Bà Ardern là thủ tướng trẻ nhất New Zealand và cũng là người đầu tiên nghỉ thai sản khi đang tại nhiệm. LHQ hôm qua bày tỏ vui mừng khi bé Neve có mặt tại hội trường phiên họp của Đại hội đồng.

“Thủ tướng Ardern đang cho chúng ta thấy không ai có thể đại diện cho đất nước tốt hơn là một người vừa làm mẹ vừa làm việc. Chỉ 5% lãnh đạo thế giới là phụ nữ, vì vậy, chúng ta cần làm cho họ cảm thấy được chào đón ở đây nồng nhiệt nhất có thể”, phát ngôn viên LHQ Stephane Dujarric nói.

Nữ thủ tướng phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh hòa bình Nelson Mandela hôm 24/9. Ảnh: Reuters.

Nữ thủ tướng phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh hòa bình Nelson Mandela hôm 24/9. Ảnh: Reuters.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/con-gai-ba-thang-cua-thu-tuong-new-zealand-du-hop-lhq-3814640.html

Loading...