Loading...

Có nên im lặng để tránh điều tiếng khi con bị xâm hại tình dục?

loading...
Ngày đăng: 05/10/2018

Gia đình tôi sống ở thị trấn nhỏ một tỉnh miền núi, công việc buôn bán khiến vợ chồng hay phải vắng nhà. Hai con gái 10, 13 tuổi được ông bà nội, ngoại ở gần chăm nom.

Dạo gần đây, mỗi lần đi xa về tôi thấy con gái lớn không còn vui vẻ trò chuyện như trước đây dù hai vợ chồng vẫn tình cảm, chiều con. Có đêm, tôi thức dậy ghé sang phòng thấy con gái lớn vừa viết gì đó vừa khóc.

Tôi nghĩ có lẽ cháu gặp chuyện không vui ở trường nên tìm hiểu và đọc lén nhật ký. Tội tâm sự, gạn hỏi mãi cháu mới nói trong gần đây bị người đàn ông trung niên hàng xóm xâm hại tình dục. Con gái tôi sợ hãi, thậm chí đã nghĩ tới việc tự tử vì sợ có bầu.

Tối hôm đó, hai mẹ con tôi ôm nhau khóc. Chúng tôi chưa dám nói với ai vì cháu van xin đừng tố cáo vì sẽ xấu hổ không dám đi học nữa. Tôi vì để con yên tâm nên hứa sẽ giữ bí mật và nói sẽ sớm chuyển nhà xuống thành phố sống để cháu không phải ám ảnh nơi này nữa.

Hơn nửa tháng đã trôi qua, tôi còn chưa dám nói chuyện này với chồng. Lý trí tôi đấu tranh dữ dội với hai lựa chọn: Tố cáo để tên yêu râu xanh phải trả giá, cũng không có cơ hội làm hại người khác hay im lặng, giữ bí mật và chuyển nhà.

Xin mọi người cho tôi ý kiến tư vấn. Nếu tôi tố cáo thì giờ có muộn quá không? Bởi khi tôi biết chuyện đã một tuần sau sự việc đó, tới giờ đã gần một tháng. Nếu giờ đi giám định thì còn kịp lưu được dấu vết gì không? Làm thế nào để có bằng chứng buộc tội người đã hại con gái mình?

Nếu con gái tôi phải làm việc với cảnh sát hoặc tòa án thì có được đề nghị họ giữ bí mật danh tính, thông tin cá nhân không? Có cách nào để tên yêu râu xanh bị pháp luật trừng trị mà hàng xóm vẫn không biết chuyện đau lòng của cháu?

Còn nếu tôi im lặng, liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tu-van/co-nen-im-lang-de-tranh-dieu-tieng-khi-con-bi-xam-hai-tinh-duc-3819333.html

Loading...