Loading...

Chuyên xa như boongke của Putin gây chú ý ở G20

loading...
Ngày đăng: 03/12/2018

Chuyên xa như boongke của Putin gây chú ý ở G20

 
 

Chuyên xa như boongke của Putin gây chú ý ở G20

Hai chiếc xe Aurus đón tổng thống Nga tại thủ đô Buenos Aires, Argentina hôm 30/11. Video: RT

Theo RT, hai chiếc limousine bọc thép Aurus gây chú ý khi xuất hiện ở thủ đô Buenos Aires, Argentina để phục vụ tổng thống Nga tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần qua. 

Chiếc sedan và minivan được chuyển tới quốc gia Nam Mỹ bằng máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76, trước khi ông Putin có mặt ở đây hôm 30/11. Những hình ảnh về hai chiếc xe, đặc biệt là chiếc Cortege chở Putin, gây chú ý trên mạng xã hội và được ca ngợi là “boongke di động”.

“Nó được chế tạo rất tốt và rất thoải mái”, tổng thống Nga ca ngợi chuyên xa của mình khi hội nghị kết thúc. “Đây thực sự một chiếc xe tốt. Tôi rất thích nó. Và không chỉ tôi, một số người bạn Arab của tôi cũng thích nó và nói rằng họ muốn mua chiếc xe này cho mình”.

Mẫu xe Aurus do Viện nghiên cứu Khoa học Động cơ và Ôtô Quốc gia Moskva (NAMI) triển khai theo yêu cầu của ông Putin từ năm 2012. Bên cạnh khả năng chống đạn, chiếc chuyên xa của lãnh đạo Nga trang bị những tính năng tương đương xe cao cấp trên thị trường. Trong hình ảnh hé lộ nội thất trước đây, chiếc limousine này có màn hình hiển thị điện tử kích thước lớn cho hệ thống thông tin giải trí, cùng chất liệu da và gỗ cao cấp.

Hồi tháng 6, ông Putin đã khoe chiếc Cortege với Thái tử Abu Dhabi Mohammed Al Nahyan trong chuyến thăm và làm việc ở Moskva. Vào tháng 7, mẫu chuyên xa nội địa này lần đầu được ông sử dụng trong một chuyến công du nước ngoài khi đến Phần Lan gặp thượng đỉnh người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Nga dự kiến trưng bày các phiên bản sedan và limousine tổng thống tại Triển lãm Ôtô Quốc tế ở Geneva vào tháng 3/2019.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/chuyen-xa-nhu-boongke-cua-putin-gay-chu-y-o-g20-3848155.html

Loading...