Loading...

Chú chó Sully tiễn đưa cố tổng thống Bush

loading...
Ngày đăng: 05/12/2018

Chú chó Sully vĩnh biệt cố tổng thống Bush 

 
 

Chú chó Sully vĩnh biệt cố tổng thống Bush 

Chú chó Sully viếng linh cữu của cố tổng thống Bush ở Đồi Capitol. Video: Reuters

Sully, chú chó săn Labrador lông vàng, sáng 4/12 đến Đồi Capitol ở thủ đô Washington để tiễn đưa cố tổng thống Mỹ. Dưới mái vòm của tòa nhà Quốc hội, Sully được đưa vào đứng sát linh cữu của ông Bush trước khi ra ngoài và nằm xuống quan sát dòng người đến viếng. 

Sully là một trong những chú chó được tổ chức phi chính phủ America’s VetDogs đào tạo chuyên biệt để hỗ trợ những cựu binh cao tuổi. Nó ở cạnh ông Bush kể từ khi cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi tháng 4.

Chú chó cũng sẽ được đưa tới Thánh đường Quốc gia Washington vào sáng 5/12 để tham dự quốc tang của ông. Linh cữu của Bush sau đó sẽ được đưa trở lại Houston, nơi một lễ tang riêng tư được tiến hành ngày 6/12 ở nhà thờ St. Martin. Ông được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George HW Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station..

George H.W. Bush qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston hôm 30/11, thọ 94 tuổi. Ông từng tham gia Thế chiến II, là cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và là tổng thống Mỹ thứ 41.

Hồi đầu tuần, Jim McGrath, người phát ngôn của Bush, chia sẻ trên Instagram bức ảnh Sully nằm cạnh linh cữu ông với chú thích “nhiệm vụ đã hoàn thành”. Sau tang lễ của cố tổng thống, chú chó sẽ được chuyển về cơ sở chăm sóc của Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed.

Cựu tổng thống George W. Bush (Bush “con”) cho hay gia đình ông rất vinh hạnh được gắn bó với Sully trong thời gian qua và vui mừng khi biết chú chó sẽ tiếp tục giúp đỡ những cựu binh khác.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/chu-cho-sully-tien-dua-co-tong-thong-bush-3849261.html

Loading...