Loading...

Chở khách hết 78 nghìn và quyết định bất ngờ của anh chàng xe ôm công nghệ

loading...
Ngày đăng: 24/08/2017

Dù chỉ là số tiền nhỏ, thế nhưng quyết định của chàng thanh niên này vẫn khiến người ta cảm thấy đây là một sự chia sẻ ấm áp, đầy tình người.


(Ảnh minh họa)
Nhân vật được nhắc tới ở đây là một chàng thanh nhiên chạy xe ôm công nghệ và quyết định không lấy tiền chở khách của anh đã khiến mọi người thực sự cảm kích. Dù chỉ là một số tiền nhỏ chưa tới 100 nghìn đồng nhưng hành động ấy cũng đủ để người ta cảm nhận được tấm lòng ấm áp, muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của anh.

Chỉ bằng đôi lời cảm ơn chân thành, chân dung về một chàng niên tốt bụng cùng việc tử tế của anh đã được hiện ra một cách rõ nét nhất: “Cám ơn em, khi chở vợ anh về nhà và hỏi chuyện, khi biết con gái anh 11 tuổi bị ung thư máu cấp tính cận kề cái chết đang nằm viện, em đã nhất định không lấy tiền. Dù chưa tới 100 nghìn đồng nhưng cũng là tấm lòng, anh rất quý.”, lời chia sẻ của thành viên Hồ Trí.

Giữa dòng chảy vội vã của cuộc sống hiện đại xô bồ này, chàng trai chạy xe ôm ấy không chỉ lắng nghe mà còn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người mẹ có con nhỏ bị ung thư, dù cách chia sẻ của cậu chẳng to lớn vĩ đại gì, nhưng đó là cách chia sẻ rất đáng quý, rất đáng trân trọng…

Sau khi biết con của khách bị ung thư máu nằm viện, chàng trai đã quyết định không lấy tiền đi xe.
Câu chuyện về chàng trai chạy xe ôm này lại làm người ta nhớ tới một câu chuyện tương tự cách đây không lâu được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội Việt. Một bác xe ôm ở Sài Gòn cũng đã từng ra tay nghĩa hiệp, chở khách miễn phí khi người này làm rơi ví tiền.

Chỉ với câu nói: “Bác chở con đi không lấy tiền cũng được hổng có sao, con cũng như con của bác gặp nạn vậy thôi. Phải giúp chứ!”, bác xe ôm đã khiến nhiều người cảm động trước tấm lòng tốt bụng, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người gặp nạn trên đường – hành động có phần xa xỉ giữa cuộc sống hiện đại ồn ào, xô bồ này.


Nội dung đoạn chia sẻ về người đàn ông chạy xe ôm tốt bụng. (Ảnh chụp màn hình)

Chân dung người đàn ông chạy xe ôm sẵn sàng chia sẻ khó khăn với mọi người.
Giữa dòng chảy xô bồ của cuộc sống hiện đại thì vẫn còn đó những con người với những hành động dù nhỏ thôi nhưng vô cùng ấm áp, đầy tình người, giúp chúng ta thêm tin yêu vào những điều tử tế trong xã hội.
Theo Thời đại
Loading...