Loading...

Chàng trai Trung Quốc chèo ván qua sông đi làm để tránh tắc đường

loading...
Ngày đăng: 19/02/2019

Chàng trai Trung Quốc chèo ván qua sông để tránh tắc đường

 
 

Chàng trai Trung Quốc chèo ván qua sông để tránh tắc đường

Liu Fucao chèo ván qua sông Dương Tử ở thành phố Trung Khánh, Trung Quốc để đi làm. Video: Twitter.

Liu Fucao, nhân viên văn phòng tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, từng mất một giờ mỗi ngày để tới chỗ làm giữa cảnh tắc đường. Tuy nhiên, người đàn ông 29 tuổi đã rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn 6 phút bằng cách vượt sông trên một tấm ván lướt, Shanghaiist hôm qua đưa tin.

Liu sống ở bờ nam của sông Dương Tử, trong khi công ty của anh nằm ở bờ phía bắc. Anh cho biết cây cầu nối hai bờ sông được bảo trì từ hồi tháng 7/2018, khiến người dân tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng lên phà vượt sông mỗi sáng đi làm. 

Điều này khiến Liu nảy ra ý tưởng chèo ván đứng qua sông để đi làm. Anh tới công ty bằng cách này trong hơn nửa năm nay, nhờ kinh nghiệm hai năm tập luyện chèo ván. Ngoài việc từng tham gia nhiều cuộc thi, Liu cũng thực hiện hoạt động cứu hộ tình nguyện cùng nhóm bạn của mình.

Vợ của Liu từng lo lắng về sự an toàn của chồng khi anh đi làm bằng phương tiện độc đáo này, nhưng kỹ năng của Liu đã thuyết phục được cô. Anh cũng mặc áo phao và đeo dây an toàn ở cổ chân khi chèo ván. 

Liu khuyến cáo cộng đồng rằng phương pháp này không dành cho tất cả mọi người, chỉ những ai có kinh nghiệm chèo ván đứng và được bảo hộ đầy đủ mới có thể vượt qua con sông lớn như vậy.

https://vnexpress.net/the-gioi/chang-trai-trung-quoc-cheo-van-qua-song-di-lam-de-tranh-tac-duong-3883243.html

Loading...