Loading...

Chàng trai béo nhất Trung Quốc tìm được bạn gái sau khi giảm 142 kg

loading...
Ngày đăng: 19/02/2019

Wang Haonan trước (trái) và sau khi phẫu thuật giảm cân. Ảnh: Beijing Youth Daily

Wang Haonan trước (trái) và sau khi phẫu thuật giảm cân. Ảnh: Beijing Youth Daily

Wang, ở tỉnh Sơn Đông, từng có lúc nặng 334 kg và trở thành “người béo nhất Trung Quốc” sau khi Sun Liang, người nặng tới 600 kg, qua đời năm 2014 ở tuổi 22 do suy tim.

Theo China Daily, tháng 7/2018, Wang tiến hành phẫu thuật cắt bốn phần năm dạ dày để giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Bác sĩ Liu Shaozhuang, người thực hiện ca mổ, cho biết hoạt động tiêu hóa của Wang không bị ảnh hưởng gì và anh chỉ cần nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.

Ngoài phẫu thuật, anh chàng còn chăm chỉ tập luyện thể thao và cải thiện chế độ ăn. Sau nửa năm, cân nặng của Wang đã giảm xuống còn 192 kg.

Anh từng bị bệnh gan, tim và phổi do béo phì nhưng tình trạng sức khỏe đã cải thiện nhiều sau khi giảm cân. Điều đáng ngạc nhiên là chiều cao của Wang cũng tăng thêm 2 cm lên 1,83 m, cỡ giày giảm từ 46 xuống 42.

Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất mà Wang có được là người bạn gái đầu tiên trong đời. Wang được cho là quen cô gái tại phòng tập thể thao và bạn gái dường như là động lực quan trọng trong cuộc chiến giảm cân của anh.

Chỉ số khối cơ thể của Wang hiện là 57,3, tất nhiên vẫn ở trên mức thông thường của một người khỏe mạnh. Wang cho hay mục tiêu của anh là giảm xuống còn 100 kg vào cuối năm nay. Trong dịp Tết vừa qua, Wang không ăn thịt mà chỉ ăn rau xanh và đã giảm được 3,5 kg.

Trung Quốc hiện có tỷ lệ người mắc béo phì cao, tương đương 12% trong số 1,4 tỷ dân. Phong cách sống thay đổi và sự bùng nổ của các nhãn hàng thức ăn nhanh góp phần làm nghiêm trọng thêm tình trạng này. 

https://vnexpress.net/the-gioi/chang-trai-beo-nhat-trung-quoc-tim-duoc-ban-gai-sau-khi-giam-142-kg-3883276.html

Loading...