Loading...

Căn cứ không quân Malaysia ngập rác khi mở cửa cho khách tham quan

loading...
Ngày đăng: 11/09/2018

Rác thải vương vãi khắp căn cứ không quân Butterworth ở Penang, Malaysia, sau khi mở cửa cho du khách tham quan hôm 8/9. Ảnh: Facebook.

Rác thải vương vãi khắp căn cứ không quân Butterworth ở Penang, Malaysia, sau khi mở cửa cho du khách tham quan hôm 8/9. Ảnh: Facebook.

Không quân Hoàng gia Malaysia (TUDM) hôm 8/9 mở cửa căn cứ không quân Butterworth, gần thị trấn Butterworth, bang Penang, cho người dân tham quan nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn du khách từ các bang Penang và Kedah gần đó, World of Buzz hôm qua đưa tin.

Du khách tới đây có cơ hội chiêm ngưỡng máy bay quân sự, các loại vũ khí và màn trình diễn của đội đặc nhiệm không quân. Tuy nhiên, cách cư xử của họ gây thất vọng lớn khi rác thải tràn ngập căn cứ sau khi sự kiện kết thúc.

Theo một tài khoản trên Facebook, người dẫn chương trình đã nhiều lần kêu gọi đám đông bỏ rác vào thùng được chuẩn bị sẵn, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ. Những hình ảnh chụp căn cứ Butterworth sau sự kiện cho thấy túi ni lông, cốc giấy, nắp nhựa và ống hút bị vứt lung tung.

Một người tham dự buổi tham quan cho biết trong các du khách còn có một số người Australia, nhưng chỉ có người Malaysia xả rác. Tuy nhiên, vài du khách đổ lỗi cho nhà tổ chức sự kiện vì không chuẩn bị đủ thùng rác để đáp ứng số lượng lớn khách tới tham quan.

“Tất cả thùng rác đều đã đầy, chúng tôi không còn chỗ nào khác để vứt rác. Thời gian tới xin hãy sắp xếp thêm nhiều thùng và đổ chúng đi ngay khi đầy. Nếu không rác sẽ tràn ra ngoài và vương vãi khắp nơi. Đừng chỉ đổ lỗi cho các du khách”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Binh sĩ Malaysia phải dọn dẹp và đưa rác về nơi tập kết sau sự kiện. Ảnh: Facebook.

Binh sĩ Malaysia phải dọn dẹp và đưa rác về nơi tập kết sau sự kiện. Ảnh: Facebook.

Đáp trả lại, một số người nói rằng cách cư xử đúng đắn là giữ lấy rác và vứt chúng vào những thùng trên đường về nhà. Có người còn nêu ý kiến rằng không nên cho phép dựng quầy bán hàng tại những sự kiện tương tự trong tương lai, bởi nhiều người Malaysia không biết cách vứt rác đúng chỗ.

Cuối cùng, không quân Malaysia đã phải huy động binh sĩ và thậm chí là cả chỉ huy căn cứ Butterworth đi thu gom số rác này và bỏ vào đúng nơi quy định.

Ánh Ngọc

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/can-cu-khong-quan-malaysia-ngap-rac-khi-mo-cua-cho-khach-tham-quan-3807012.html

Loading...