Loading...

Binh sĩ Syria phóng tên lửa chống tăng diệt ổ bắn tỉa phiến quân

loading...
Ngày đăng: 13/09/2018

Phiến quân Syria nổ tung do trúng tên lửa chống tăng

 
 

Phiến quân Syria nổ tung do trúng tên lửa chống tăng

Binh sĩ Syria phóng tên lửa chống tăng diệt tay súng bắn tỉa al-Nursa. Video: Almasdar News.

Mạng xã hội Syria ngày 12/9 lan truyền video các binh sĩ quân đội chính phủ nước này tiêu diệt một ổ bắn tỉa của nhóm phiến quân al-Nusra trong cuộc giao tranh tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, theo Almasdar News.

Trong video, tay súng bắn tỉa phiến quân ẩn nấp trên một ngọn đồi cao thì bị quân đội Syria phát hiện và phóng tên lửa chống tăng dẫn đường tấn công. Quả đạn chống tăng ngay lập tức nhắm trúng vị trí ẩn nấp của phiến quân, phát ra tiếng nổ lớn, tiêu diệt tay súng bắn tỉa ngay lập tức.

Đây là một phần trong đợt giao tranh giữa các binh sĩ sư đoàn 4 thiết giáp quân đội Syria với nhóm al-Nusra ở khu vực gần đỉnh đồi Kabaneh, phía bắc Latakia.

Các lực lượng chính phủ Syria đang nỗ lực đánh chiếm quả đồi này, vốn có địa thế quan trọng cho phép quan sát toàn bộ thị trấn Jisr al-Shughur thuộc tỉnh Idlib đang nằm trong tay phiến quân. Đây cũng là mục tiêu tiếp theo cần giải phóng của chính quyền Damascus.

Vị trí tỉnh Latakia. Đồ họa: BBC.

Vị trí tỉnh Latakia. Đồ họa: BBC.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/binh-si-syria-phong-ten-lua-chong-tang-diet-o-ban-tia-phien-quan-3808402.html

Loading...