Loading...

Bên trong phòng ký túc của Putin khi còn là học viên tình báo

loading...
Ngày đăng: 06/10/2018

Bên trong phòng ký túc của Putin khi còn là học viên tình báo

 
 

Bên trong phòng ký túc của Putin khi còn là học viên tình báo

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 công bố đoạn video ghi hình nơi được cho là căn phòng ký túc mà Tổng thống Vladimir Putin từng ở khi theo học tại Học viện Tình báo Nước ngoài của Nga vào những năm 1980, Sptunik đưa tin.

Học viện Tình báo Nước ngoài của Nga được thành lập năm 1938 và ban đầu có tên là Trường Nhiệm vụ Đặc biệt. Quãng thời gian Putin học tại đây, trường mang tên Học viện Cờ đỏ của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB).

Trong video, người dẫn chương trình của kênh Zvezda cho biết tất cả các học viên, kể cả Putin, khi sống tại học viện đều sử dụng tên giả để đảm bảo bí mật.

“Học viên Platov (bí danh của ông Putin) từng sống tại căn phòng này trong một năm”, người dẫn chương trình tiết lộ và đi vào một buồng gồm ba giường, một bàn cùng một TV.

Người dẫn chương trình cũng thêm rằng phòng ốc hiện nay khang trang, đầy đủ hơn nhiều so với thời Putin theo học. Đáng chú ý, số bên ngoài căn phòng của ông chủ Điện Kremlin được kênh truyền hình làm mờ đi. Theo người dẫn chương trình, điều này nhằm ngăn việc các học viên khác tranh nhau tới sống tại căn phòng nơi Tổng thống Putin từng ở.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/ben-trong-phong-ky-tuc-cua-putin-khi-con-la-hoc-vien-tinh-bao-3820029.html

Loading...