Loading...

Bà mẹ Mỹ vướng lao lý vì bỏ đói con trai

loading...
Ngày đăng: 03/12/2018

Winona Post đưa tin, ngày 11/7, Megan Lee Kafer và chồng Jacob Kafer, ngụ tại hạt Wiona, bang Minnesota (Mỹ) đưa con trai 9 tháng tuổi nhập viện ở Trung tâm chăm sóc Trẻ em Midwest trong tình trạng gầy gò, thiếu cân. Sau một thời gian được y tá và bác sĩ chăm sóc, tình trạng sức khỏe của bé không có tiến triển. Nghi có điều mờ ám, nhân viên bệnh viện chuyển em sang phòng có camera.

Ngày 26/7, khi kiểm tra băng ghi hình, nhân viên y tế phát hiện sau khi từ nhà vệ sinh về phòng, người mẹ lấy từ trong túi xách một xi-lanh và tiêm vào ống xông của em bé. Nhân viên bệnh viện lập tức vào bắt quả tang, thu xi-lanh và liên lạc với cảnh sát. Khám túi xách của Megan Lee Kafer, cảnh sát tìm thấy hai gói thuốc đã bị xé vỏ cùng một chiếc iPhone. Dung dịch bột vương vãi trong bồn rửa nhà vệ sinh nữ. Người mẹ bị tạm giữ.

Megan Lee Kafer khai chỉ tiêm xi-lanh chứa nước cất để giúp con tăng cân, còn hỗn hợp bột trong túi xách và ở bồn rửa là MiraLax – thuốc nhuận tràng cô phải sử dụng. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại cho thấy chất lỏng trong xi-lanh không phải nước cất mà là MiraLax.

MiraLax là loại thuốc nhuận tràng được bán không theo đơn.

MiraLax là loại thuốc nhuận tràng được bán không theo đơn.

Trích xuất dữ liệu từ chiếc iPhone, cảnh sát thấy trong ngày 21-25/7/2018, Megan Lee Kafer đã 12 lần tìm kiếm trên mạng với từ khóa khả nghi như “Bác sĩ có phát hiện được tình trạng quá liều MiraLax?”, “Cách khiến trẻ em bị ốm nặng”, “Triệu chứng thừa nước ở trẻ”,…  

Báo cáo y tế từ Trung tâm Chăm sóc Trẻ em Midwest vài ngày sau đó cho thấy người mẹ đã tiêm vào người đứa trẻ một lượng chất lỏng lớn, có thể là nước lọc đơn thuần hoặc được hòa tan với các sản phẩm khác như MiraLax. Đứa trẻ đã phải trực tiếp hứng chịu nhiều thương tích do hành động của mẹ.

Ngoài ra, bản báo cáo nhận định tình trạng thiếu dinh dưỡng của đứa trẻ nhiều khả năng là kết quả của việc bị bỏ đói lâu dài, còn triệu chứng co giật trong thời gian ở bệnh viện có thể do cơ thể bị thừa nước. Các bác sĩ kết luận: Megan Lee Kafer đã ngược đãi con bằng cách ngụy tạo triệu chứng bệnh; sử dụng bệnh viện như “vũ khí sát thương” khi bắt con trải qua nhiều lần điều trị và phẫu thuật không cần thiết.

Megan Lee Kafer hiện bị tước quyền nuôi dưỡng và bị công tố viên hạt Wiona truy tố về tội cố ý gây thương tích cho trẻ em có khả năng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hoặc tử vong. Nếu bị kết tội, cô ta đối mặt với án phạt lên tới 5 năm tù hoặc 10.000 USD tiền phạt. Ngày 21/12, Megan Lee Kafer tiếp tục hầu toà tại Tòa án Quận số 2.

Theo Twin Cities, Megan Lee Kafer, 25 tuổi, tốt nghiệp Đại học bang Wiona vào năm 2016. Sau khi sống sót qua tai nạn ôtô nhiều năm trước, cô mắc chứng rối loạn tâm lý sau sang chấn và bắt đầu có nhiều hành vi tự làm hại bản thân.

Jacob Kafer cho biết sau sự cố ở bệnh viện, vợ mình bắt đầu gặp mặt chuyên gia tâm lý và đã được cấp thuốc điều trị. Anh hy vọng Megan Lee Kafer sẽ được cấp lại quyền nuôi dưỡng con. Họ dự định sẽ ra tòa chống lại cáo trạng của công tố viên.

Trong tâm lý học tồn tại khái niệm “hội chứng Munchausen by proxy” dùng để mô tả việc một người chăm sóc có hành vi ngụy tạo hoặc nói dối về bệnh tật hoặc thương tích của người được chăm sóc (ví dụ: con nhỏ, bố mẹ già, người khuyết tật) để có được sự chú ý của người khác. Vì nạn nhân thường thuộc nhóm người dễ bị tổn thương, hội chứng Munchausen by proxy được coi là hành vi ngược đãi người già và trẻ nhỏ.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ba-me-my-vuong-lao-ly-vi-bo-doi-con-trai-3848511.html

Loading...