Loading...

Australia truy tố người phụ nữ vờ ung thư để lừa tiền quyên góp

loading...
Ngày đăng: 19/10/2018

Những hình ảnh vờ ốm của Wieland trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Hình ảnh giả mạo quá trình điều trị ung thư được Wieland đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Instagram.

Tòa án Townsville, bang Queensland, Australia hôm qua xét xử vụ Lucy Wieland sử dụng mạng xã hội để ghi lại hành trình điều trị ung thư buồng trứng giả mạo, theo BBC.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ 27 tuổi đã lập tài khoản kêu gọi giúp đỡ tài chính trên trang GoFundMe và thu về 39.000 USD nhờ lợi dụng lòng tin của công chúng. Cô bị bắt sau khi nhiều người dùng mạng xã hội bắt đầu nghi ngờ và tố cáo.

Hồi đầu năm nay, Wieland đăng nhiều ảnh lên mạng xã hội, cho thấy cô xuất hiện bên cạnh những thiết bị y tế như mặt nạ oxy, dụng cụ hỗ trợ đi lại và thuốc tiêm tĩnh mạch. Bản thân Wieland cũng cạo đầu và ghi lại những cảm xúc trong quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư.

“Các nạn nhân bị lừa là những người đã lắng nghe và cố gắng hỗ trợ Wieland”, thanh tra Chris Lawson, sở cảnh sát Queensland, phát biểu bên ngoài tòa án. Hiện chưa rõ bạn trai của Wieland, người xuất hiện trong một số bức ảnh, có biết về vụ lừa đảo này hay không.

Wieland được bảo lãnh tại ngoại nhưng bị tịch thu hộ chiếu. Cô sẽ tiếp tục ra tòa trong tháng 12. Trang gây quỹ GoFundMe tuyên bố đã hỗ trợ việc điều tra và “sẽ hoàn tiền cho các nhà tài trợ”.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/australia-truy-to-nguoi-phu-nu-vo-ung-thu-de-lua-tien-quyen-gop-3826219.html

Loading...