Loading...

8 giang hồ tổ chức đánh bạc qua mạng trên 600 tỷ đồng

loading...
Ngày đăng: 02/10/2018

Sáng 2/10, đại tá Nguyễn Đức Dũng (Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt 8 người để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Việc điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản đang được mở rộng.

Kết quả điều tra xác định, hai tháng qua đường dây này sử dụng nhiều tài khoản để tổ chức cho hàng trăm người ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu và TP HCM đánh bạc qua mạng Internet. Tổng số tiền giao dịch trên 600 tỷ đồng.

Ảnh: C.A.

Ngô Văn Dũng và Nguyễn Việt Cường khi bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Những người bị bắt ở Quảng Nam gồm: Quốc Việt, Huỳnh Văn Trường, Hà Ngọc Vi, Nguyễn Công Huy và Nguyễn Văn Tuấn.

Tại Đà Nẵng có Nguyễn Quốc Đông. Ở Gia Lai gồm: Nguyễn Việt Cường, huyện La Grai và Ngô Văn Dũng.

Tang vật thu giữ. Ảnh: C.A.

Cảnh sát thu một súng Kalipdu cùng 12 viên đạn, một súng bắn điện và hơn 400 triệu đồng.

Theo nhà chức trách, Việt cầm đầu đường dây, là giang hồ cộm cán trong việc cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Sau nhiều năm sống ở Đà Nẵng cùng cha, mới đây Việt về xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) ở với mẹ. Để xác lập vị trí “đại gia giang hồ”, Việt từng tuyên bố không làm việc gì ảnh hưởng đến quê hương và không cho người ngoài đến đây quậy phá.

Song thực tế Việt thường xuyên thu nhận đệ tử là những người có tiền án, tiền sự rồi tổ chức đánh bạc qua mạng. Những người tham gia cá độ được Việt cho vay, nếu không trả đúng hẹn thì sẽ bị đến nhà dằn mặt.

Từ trái qua Vi, Huy, Việt, Trường và Đông. Ảnh: C.A.

Từ trái qua: Vi, Huy, Việt, Trường và Đông. 

“Trợ lý” đắc lực cho Việt là Trường – người thường tụ tập băng nhóm, tham gia các vụ gây rối làm mất an ninh trật tự. Để đòi tiền cho Việt, Trường điều đàn em đến đòi tiền bằng hình thức hù dọa.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/8-giang-ho-to-chuc-danh-bac-qua-mang-tren-600-ty-dong-3817568.html

Loading...