Loading...

700 tay súng IS đã bị tiêu diệt tại một tỉnh của Afghanistan

loading...
Ngày đăng: 17/06/2017

Hãng ANI News ngày 17/6 đưa tin chỉ huy quân đoàn số 201 của quân đội quốc gia Afghanistan, Tướng Mohammad Zaman Waziri cho biết ít nhất 700 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt ở tỉnh Nangarhar của nước này trong 3 tháng qua.

700 tay súng IS đã bị tiêu diệt tại một tỉnh của Afghanistan

Phát biểu trong chuyến thăm tới huyện Chaparhar, Tướng Waziri cho biết IS đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong 2 năm qua. Nhấn mạnh rằng các lực lượng an ninh đã đập tan mọi âm mưu của tổ chức khủng bố này, Tướng Waziri cho rằng chúng đã bị tấn công mạnh mẽ trong các chiến dịch nói trên.
Ông cho biết thêm các tay súng IS đã bị đánh bật khỏi những khu vực mà chúng hoạt động trong một chiến dịch chung của lực lượng an ninh Afghanistan tiến hành hôm 14/6 và các chốt kiểm tra an ninh sẽ được lập nên tại những khu vực này để ngăn IS quay lại.

Nangarhar trở thành căn cứ của IS và các tổ chức nổi dậy có vũ trang chống chính phủ đã tăng cường các hoạt động nổi dậy ở một số nơi thuộc tỉnh này trong những năm gần đây. Các lực lượng Afghanistan đang phối hợp với lực lượng Mỹ tiến hành các chiến dịch chống khủng bố để loại bỏ những tay súng có quan hệ với IS ở tỉnh Nangarhar./.

theo Vietnam+

Loading...