Loading...

100 cán bộ lãnh đạo bị hai người nghiện nhắn tin đe doạ, tống tiền

loading...
Ngày đăng: 19/10/2018

Chiều 19/10, Bộ Công an công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan hành vi đe dọa, chiếm đoạt tài sản của Ngô Xuân Tùng và Lê Văn Thành.

Ngô Xuân Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Bộ Công an

Ngô Xuân Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Bộ Công an

Theo nhà chức trách, Tùng và Thành đều nghiện ma túy, nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Tùng đặt mua trên mạng một quyển niêm giám điện thoại rồi thuê Lê Văn Thành mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền của nạn nhân.

Trong ngày 15-16/10, Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong cuốn niêm giám. Trong đó có ông Nguyễn Trường Sơn (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội), Phạm Minh Tuấn (quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang), Hoàng Đức Cường (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị), Phạm Nghĩa (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh), Dương Thế Hùng (nguyên chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế)…

Nội dung các tin nhắn đều giống nhau: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông ba ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời”. 

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh. Bộ Công an

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh. Bộ Công an

Chiều 18/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng nhiều lực lượng đã bắt Tùng khi hắn đang trốn tại nhà ở phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Cơ quan công an thu 5 thẻ ngân hàng, hai điện thoại di động, tám sim điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/100-can-bo-lanh-dao-bi-hai-nguoi-nghien-nhan-tin-de-doa-tong-tien-3826537.html

Loading...